Những lời khuyên khi đi cạnh container cần chú ý

Trong khi đó, xe container thường có kích thước lớn và tải trọng nặng nên việc phản ứng khi gặp các tình huống bất ngờ là hơi chậm.

Nếu không chú ý quan sát, các phương tiện khác đi gần xe container rất dễ gặp tai nạn. Dưới đây là những lời khuyên xương máu của một tài xế lái xe container lâu năm chia sẻ.
Chiều hôm qua, ngày 11/4/2017 một chiếc xe container bị lật nghiêng đè bẹp ô tô con mang hiệu Toyota. Vụ tai nạn xảy ra trên địa bàn thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định. Hiện chưa rõ số người thương vong trong vụ tai nạn nhưng chiếc Toyota bị bẹp dúm trông rất sợ hãi.

Tai nạn giữa xe container và các phương tiện khác xảy ra khá phổ biến tại Việt Nam. Trong đó, một nguyên nhân phổ biến là các phương tiện khác thiếu chú ý quan sát, chủ quan và mạo hiểm trước mũi container.

Những lời khuyên xương máu của tài xế container với các phương tiện giao thông khác

Trong khi đó, xe container thường có kích thước lớn và tải trọng nặng nên việc phản ứng khi gặp các tình huống bất ngờ là hơi chậm. Nếu phanh gấp, xe container rất dễ bị lật.

Chia sẻ về vấn đề này, một tài xế lái container lâu năm có tên Bạch Hải Đường cho biết: “Tôi là lái xe container, có vài lời dặn các bạn đi xe máy để tránh tai nạn đáng tiếc, vì xe máy mà va chạm với xe container mức độ sống sót rất thấp.

1. Không bám sát container.

2. Không đi song song.

3. Khi thấy xe container lùi hay quay đầu hãy kiên nhẫn chờ, đừng chen lấn.

4. Không đi trước đầu xe container.

5. Khi trời mưa mà gặp tai nạn chỗ khúc cua khuất tầm nhìn, nếy giúp gì được nạn nhân thì giúp, nếu không thể giúp thì không nên tụ tập đông người. Xe container đi đến chỗ đó thấy nhiều người sẽ giật mình phanh gấp, lúc ấy không khác gì cái chổi quét nhà, quét bay cả đám đông, có chạy cũng không kịp.

Vụ tai nạn ở Cao Bằng làm 9 người chết, 2 người tàn phế là một ví dụ điển hình do đứng tụ tập đông người xem tai nạn, khi xe container đi đến phanh gấp, không điều khiển được nên quét gần chục mạng người.

Đây là những gì mà tôi là một lái xe container lâu năm dặn mọi người hết sức lưu ý khi gặp xe container. Chúc mọi người bình an!”

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *